Quy trình làm việc

 

1. Tiếp nhận thông tin :
Đây là quy trình đầu tiên, các bạn tư vấn viên sẽ tiếp nhận thông tin sơ bộ của quý khách hàng như: Hồ sơ pháp lý của khu đất, diện tích, địa chỉ và kế hoạch sơ bộ của chủ nhà như khoảng sân trước, sân sau, số tầng... Các bạn tư vấn viên sẽ sắp xếp một buổi làm việc giữa người chủ trì thiết kế và chủ nhà, địa điểm có thể tại khu đất của chủ nhà hoặc văn phòng của công ty (Tại số 71 Đường Hồ An Biên - Ngô Quyền - Hải Phòng). Trường hợp ở tỉnh thành khác sẽ có phương án phù hợp giữa 2 bên.

2. Buổi tư vấn và tiếp xúc với khách hàng :
Sau khi đặt lịch hẹn với khách hàng, bộ phận thiết kế sẽ chuẩn bị nội dung làm việc với chủ nhà. Tại buổi tư vấn người thiết kế sẽ bàn chi tiết hơn về nhu cầu của chủ nhà như:
+ Có định hướng kế hoạch kinh doanh tại nhà, khu vực để xe, loại xe ...
+ Phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ người lớn tuổi, phòng ngủ trẻ em, nhà vệ sinh ...
+ Không gian phòng khách, bếp, phòng thờ, sân phơi hoặc một số nhu cầu khác...
+ Phong cách kiến trúc mà chủ nhà muốn hướng tới, màu sác yêu thích, phong thủy...
+ Kế hoạch tài chính dự kiến...
Qua nội dung buối tư vấn người thiết kế xây dựng sẽ đưa ra được phương án tối ưu nhất cho chủ nhà.

3. Báo giá và tiến độ thiết kế :
Sau khi có thông chi tiết của buổi làm việc, công ty xây dựng Phúc Lâm sẽ báo giá chi phí và tiến độ thiết kế kèm theo hợp đồng mẫu. Nếu dự án có tổng số m2 lớn thường được giảm giá hoặc có khuyến mãi thêm trong gói thiết kế.

4. Thiết kế kiến trúc và xin phép xây dựng :
Dựa vào nhu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư của công ty xây dựng Phúc Lâm sẽ lên phương án thiết kế kiến trúc sơ bộ. Thiết kế kiến trúc sơ bộ gồm các mặt bằng kiến trúc thể hiện đầy đủ vị trí và công năng của ngôi nhà. Trong giai đoạn này chủ nhà có thể yêu cầu chỉnh sửa, hoặc bố trí lại để có được phương án tối ưu. Sau khi các tổng mặt bằng được chủ đầu tư chấp thuận người kiến trúc sư triển khai các mặt đứng và phối cảnh 3D sơ bộ để chủ đầu tư xem xét. Một lần nữa, chủ nhà nên dành thời gian để xem xét và chỉnh sửa theo mong muốn. Tất cả bản vẽ sơ bộ nếu được chủ nhà thông qua, bộ phận thiết kế kiến trúc của công ty Phúc Lâm dựa vào đó triển khai bản vẽ chi tiết kiến trúc như hệ thống cửa, phòng vệ sinh, cầu thang, trần đèn, lót gạch ... Cũng trong giai đoạn này nếu chủ nhà chưa có bản vẽ xin phép xây dựng thì công ty Phúc Lâm sẽ vẽ bản vẽ xin phép xây dựng để chủ nhà nộp cho cơ quan quản lý nhà nước.

5. Triển khai thiết kế kỹ thuật xây dựng, thiết kế chi tiết :
Giai đoạn này tất cả các thiết kế của công ty xây dựng Phúc Lâm sẽ cùng tham gia dưới sự phối hợp của người chủ trì thiết kế, thường là kiến trúc sư. Người chủ trì sẽ tổng hợp và làm rõ hơn, chi tiết hơn về nhu cầu của chủ nhà như hệ thống chiếu sáng, hệ thống tự động, thiết bị và nhu cầu trong nhà vệ sinh... Có thể sẽ điều chỉnh một số kích thước để phù hợp với yêu cầu kỹ thuật.
- Từ yêu cầu kiến trúc, người kỹ sư kết cấu sẽ nhập mô hình và tải trọng ngôi nhà trong một phần mềm thiết kế kết cấu chuyên dụng để tính nội lực và chọn phương án kết cấu hợp lý tiết kiệm. Thiết kế chi tiết kích thước tiết diện móng, dầm, sàn. Thiết kế và bố trí thép trong bê tông...
- Kỹ sư điện và điện tử sẽ tính toán và thống kê toàn bộ công suất của từng thiết bị điện. Từ đó thiết kế tiết diện dây dẫn, màu dây, công suất cầu dao tổng (MCB), phân pha tải nguồn điện, hệ thống thông tin, hệ thống chống sét, tiếp địa, hệ thống camera, hệ thống an ninh, điện lạnh...
- Kỹ sư nước sẽ tính toán và bố trí hệ thống cấp và thoát nước. Tính toán dung tích bồn chứa, hệ thống bơm, cao độ và cách đấu nối các thiết bị phụ kiện của hệ thống cấp thoát nước.
- Nếu trong gói thiết kế, chủ nhà có yêu cầu lập dự toán khối lượng thì dựa trên bản vẽ thiết kế xây dựng hoàn chỉnh, người kỹ sư xây dựng sẽ trình tự liệt kê tất cả các đầu việc thi công cần có và tương ứng mỗi đầu việc có khối lượng chi tiết. Từ đó tổng hợp và liệt kê được khối lượng vật tư và nhân công cần thiết cho ngôi nhà cũng như áp đơn giá vật tư và nhân công trên thị trường để có được tổng kính phí xây dựng. Nếu chủ nhà không thay đổi trong quá trình thi công xây dựng thì bảng dự toán rất tương đối chính xác theo thực tế thi công xây dựng.
* Một khi chủ nhà có hồ sơ thiết kế xây dựng, kèm theo bảng dự toán khối lượng hoàn chỉnh. Chủ nhà rất dễ dàng chọn lựa được nhà thầu và kiểm soát toàn bộ khối lượng và chất lượng trong quá trình thi công xây dựng và cũng như thương lượng với nhà thầu xây dựng trong các công đoạn tạm ứng tiền trong thi công xây dựng.

6. Kiểm tra, bàn giao hồ sơ thiết kế xây dựng, hậu mãi.
Sau khi thiết kế xong hồ sơ, người chủ trì sẽ tổng hợp hồ sơ và rà soát lần cuối trước khi chuyển qua bộ phận kiểm tra. Người kiểm tra đóng vai trò độc lập rà soát lại toàn bộ hồ sơ thiết kế nếu có sai xót sẽ thông báo lại chủ trì thiết kế phối hợp chỉnh sửa.
Khi hồ sơ thiết kế xây dựng hoàn chỉnh sẽ đóng tập gửi chủ nhà, kèm theo hồ sơ thiết kế in bằng giấy và pdf
Tuy hồ sơ thiết kế kết thúc và thanh lý hợp đồng, nhưng trong quá trình thi công xây dựng, nhà thầu hoặc chủ đầu tư có yêu cầu giải thích bản vẽ đều có người phụ trách của công ty xây dựng Phúc Lâm giải đáp cặn kẽ.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng dành cho Xây Dựng Phúc Lâm và hân hạnh được hợp tác cùng quý vị!


Chúng tôi luôn tin tưởng rằng: - Những phản hồi tích cực của khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Xây dựng Phúc Lâm và sự tín nhiệm của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Xây dựng Phúc Lâm - là tiền đề cho sự cam kết đáp ứng được kỳ vọng của tất cả khách hàng và mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất mang thương hiệu Xây dựng Phúc Lâm.

Liên hệ

326 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng Tel : Phone: 0936.999.084 - 0936.999.126 Email:xdphuclam.jsc@gmail.com Web:http://xaydungphuclam.vn/
© Copyright 2017 - Vietads